RUNSYSTEM | GMO-Z.com RUNSYSTEM Joint Stock Company

Cryptonomic – Dự án Sàn giao dịch tiền ảo cho khách hàng Thái Lan chính thức đi vào hoạt động

Th5 22, 2023
Chia sẻ

Cryptonomic là dự án xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử trên nền tảng website và ứng dụng mobile cho khách hàng Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực Fintech trực thuộc tập đoàn GMO Internet. Sàn giao dịch sẽ hỗ trợ cho người dùng Thái Lan có thể sử dụng tiền Thái (Thai Bath) để mua, bán các loại tiền ảo (Bitcoin, Etherium,…) ngay trên ứng dụng thay cho việc phải giao dịch trên các sàn quốc tế hay phải chuyển đổi từ tiền thật qua các loại tiền ảo phức tạp khác.

Bắt đầu triển khai từ đầu năm 2020, có thể nói Cryptonomic là một dự án xuyên “lục địa” với sự tham gia của đông đảo thành viên lên tới 30 người tại cả Trụ sở Hà Nội và Chi nhánh Hồ Chí Minh. Nếu như các thành viên BSD đảm nhận phần thiết kế tạo lập Mobile App dưới sự dẫn dắt của Runner Nguyễn Lê Hùng (BSD) thì Chi nhánh Hồ Chí Minh triển khai hệ thống website do Runner Nguyễn Phú An (HCM – PM dự án) phụ trách. Làm việc tại nhà do ảnh hưởng COVID, rào cản khoảng cách địa lý giữa 2 miền, để có thể hoàn thành dự án, bàn giao cho khách hàng đúng tiến độ là cả một quá trình nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ của các thành viên dự án.

Dự án tiền ảo vượt bão COVID

Triển khai vào đầu năm 2020, thời điểm cả Việt Nam hay Thế giới đang gồng mình đối phó với đại dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho nhân viên, công ty đã đưa ra quyết định làm việc tại nhà. Mới bắt đầu dự án, khi mà các thành viên chưa bắt nhịp được dự án đã phải làm việc online, có thể nói COVID đã gây ra ảnh hưởng đáng kể với tiến độ thực hiện dự án của nhóm. Đội ngũ triển khai dự án phải đối mặt vô vàn khó khăn trong việc trao đổi, thống nhất giữa các thành viên. Thông thường mỗi khi cần giải quyết vấn đề phát sinh, team có thể họp và trao đổi trực tiếp, nhưng nay chỉ có thể nhắn tin hay họp Online làm tiêu tốn đáng kể thời gian.

Nhận thấy không thể tiếp tục kéo dài như vậy, team dự án đã quyết định “vượt bão COVID” đến công ty làm việc dù đang trong thời gian được làm việc tại nhà để đảm bảo hoàn thành thời hạn khách hàng đặt ra. “Một điều may mắn thay, dự án triển khai với khách hàng Thái Lan nên các thành viên đều có thể trực tiếp trao và tiếp nhận thông tin với khách hàng bằng tiếng Anh. Nhờ vậy anh em có thể bỏ qua công đoạn hỗ trợ của bộ phận Comm, rút ngắn thời gian, nắm bắt chính xác nhu cầu đồng thời trình độ tiếng Anh của anh em tăng lên một tầm cao mới do thời gian “ăn nằm” với khách hàng.”anh Nguyễn Lê Hùng (Smartphone – BSD) chia sẻ.

Team Smartphone BSD vượt COVID để hoàn thành mục tiêu dự án

Trải nghiệm lĩnh vực mới

Dự án Cryptonomic bao gồm hai mảng hạng mục chính là triển khai hệ thống trên nền tảng website và mobile app cho sàn giao dịch tiền ảo. Khi thực hiện xây dựng website, các thành viên Hồ Chí Minh gặp nhiều thách thức trong việc tiếp nhận dự án từ một công ty Ấn Độ (đơn vị triển khai trước kia) không có tài liệu mô tả, cấu trúc chưa hoàn thiện,… Vậy nên cả nhóm dự án vừa phải trao đổi thông tin với nhóm thực hiện trước kia để hiểu ứng dụng, đồng thời phải bổ sung kiến trúc còn thiếu, các mảng ngoài source code chưa có, sửa các bug trong sàn hiện giờ.

Bởi vậy, từ lúc nhận dự án, các thành viên đều phải tập trung chiến đấu trường kỳ với 200% nỗ lực để đảm bảo đúng tiến độ bàn giao cho khách hàng. “Đỉnh điểm nhất phải kể tới khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 9/2020, ngày nào anh em cũng mệt mài OT đến tận 8h00 tối. Mặc dù vậy nhưng mọi người vẫn rất cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, không ai kêu ca phàn nàn gì. Tinh thần kiên trì đã làm “lay động” khách hàng, thành ra khách hàng cũng ở lại làm việc cùng luôn chứ không ra về đúng giờ như thường lệ.”Anh Nguyễn Phú An (HCM Branch) chia sẻ.

Team Mobile CN Hồ Chí Minh luôn chủ động trao đổi, tư vấn để thấu hiểu mong muốn của khách hàng

Trái ngược lại với website, đội mobile app tưởng chừng “dễ thở” hơn khi được làm chủ công nghệ, trực tiếp xây dựng app từ đầu. Tuy nhiên, các thành viên dự án có phần bị ngợp trước cách làm việc của vị khách hàng “mới” này do trước kia các khách hàng Nhật Bản đều rất kĩ lưỡng, chi tiết khi đưa ra các yêu cầu của mình trong khi dự án này, Runner phải dò tìm ra mong muốn của khách hàng để đáp ứng, hay anh em nói vui rằng “cứ code rồi lại sửa”. May mắn thay, nhờ vào kinh nghiệm “chinh chiến” đầy mình, team đã mau chóng bắt kịp nhịp độ, đổi chiến thuật sang chủ động trao đổi, tư vấn cho khách hàng những cách thức tối ưu nhất từ đó làm rõ mong muốn của khách trước khi thực hiện.

Sau chặng đường gần 01 năm thực hiện với nhiều thăng trầm, giờ đây Cryptonomic đã được đưa ra thị trường thành công tới tay người tiêu dùng và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Mỗi dự án mới triển khai là những bài học mới, kinh nghiệm quý báu cho mỗi Runner trưởng thành hơn nữa trên chặng đường chinh phục sự hài lòng của khách hàng trong tương lai.

Chia sẻ

Liên hệ với chúng tôi

contact us